5 วิธีขอแต่งงานชนิดคนถูกขอไม่กล้าปฏิเสธ

5 วิธีขอแต่งงานชนิดคนถูกขอไม่กล้าปฏิเสธ

เมื่อย่างเข้าเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี  สิ่งแรกที่จะผุดเข้ามาในความคิดเราๆ
ก็คือวันวาเลนไทน์ใช่มั้ยล่ะ วันที่เราจะได้เห็นคนถือกุหลาบสีแดงหรืออะไรก็ตามที่เป็นรูปหัวใจไปทุกหนทุกแห่งเพื่อแสดงความรักให้กับคนรักของเขา ส่วนคู่ที่ดูใจกันมานานจนความรักสุกงอมเต็มที่ก็มักจะใช้วันพิเศษนี้แหละ เป็นวันขอแต่งงานเพื่อเติมเต็มน้ำตาลให้หัวใจของทั้งคู่พัฒนาความหวานไปอีกขั้น

วันนี้ทีมงาน SelfiPrint เลยรวบรวมประสบการณ์การขอแต่งงานหลายๆ รูปแบบทั่วโลกที่เราเชื่อว่าคนถูกขอเนี่ยถ้าได้เจอแบบนี้เข้ากับตัวเองคงจะตื้นตันทำอะไรไม่ถูกได้แต่พยักหน้าแล้วพูดว่า “ตกลงค่ะ!” อย่างเดียวแน่นอน

.

1.ขอวิ่งให้ชนะใจเธอ

งานนี้ต้องเรียกว่ารักแท้แพ้ระยะทางจริงๆ แต่ไม่ใช่เรื่องของความห่างไกลนะครับ แต่เป็นระยะทางที่หนุ่มญี่ปุ่นนามว่า  Yasushi Takahashi ผู้ที่ใช้เวลาถึง 6 เดือนในการพก GPS สำหรับบันทึกเส้นทางการวิ่ง แล้ววิ่งไปทั่วประเทศญี่ปุ่นให้เป็นคำว่า MARRY ME (แถมมีศรปักหัวใจอีกแหน่ะ) เพื่อขอแฟนสาวของเขาแต่งงานกับเขานั้นเอง ส่วนระยะทางก็นิดเดียวเท่านั้นเองครับ เพียง 7,163.7 กิโลเมตรหรือเทียบได้กับระยะทางของกำแพงเมืองจีนเท่านั้นเอง 

MARRYMEMAP

.

2.ขอหลอกครั้งสุดท้ายนะจ๊ะ เบบี๊

https://www.youtube.com/watch?v=7F9WZgTgB9E

มันเกือบจะเป็นค่ำคืนที่แสนธรรมดาของ Nikki ซะแล้ว ถ้า Justin แฟนของเธอเพียงมาทานอาหารและขอแต่งงานกันเงียบๆ สองคน หากเป็นเช่นนั้นเราคงไม่มีวิดีโอการขอแต่งงานที่มีวิวในยูทูปสูงถึง 21 ล้านวิว แน่นอน

พ่อหนุ่ม Justin วางแผนกับทีมงานกว่า 500 คนไม่ว่าจะเป็น ผู้กำกับคิว ตากล้อง ทีมแฟรชม๊อบ ทีมนักแสดง และทีมงานแสงสีเสียง สำหรับการสร้างเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่อลังการงานสร้างที่สุดที่ทีมงาน SelfiPrint เคยเจอมาก็ว่าได้ ส่วนสาว Nikki ก็ต้องน้ำตาแตกเป็นถังๆ ทั้งเศร้าทั้งซึ้งปนกันไปเพราะต้องเจอทั้งหน้าม้ามาหลอกเธอทำให้เข้าใจว่าแฟนหนุ่มเธอมีกิ๊ก ในขณะที่เธอเริ่มร้องไห้ แต่บริกรในร้านอาหารกลับร้องเพลงซะงั้น ส่วนจะเป็นยังไงต่อสามารถดูได้ที่วิดีโอเลยนะครับ ส่วนใครอยากมีความรู้สึกแบบ Nikki ลองส่งคลิปนี้ให้แฟนของคุณดูนะครับ เพื่อเขากำลังอยู่ในช่วงเตรียมงานเซอร์ไพรส์ อิอิ

.

3. ขอดิ่งรักนี้ไปกับเธอ

skydiving

เขาว่ากันว่าการขอแต่งงานนั้นก็เป็นหน้าที่อันยิ่งใหญ่ของผู้ชายที่จะทำให้ว่าที่ภรรยาของเราจดจำไปนานๆ นั้นคงเป็นแนวคิดที่ Mateo Martinez ยึดถือเป็นแน่ เพราะเขาได้พาแฟนสาวไปกระโดดร่มจากความสูง 20,000 ฟุต !! และระหว่างที่กำลังลอยละล่องอยู่บนฟ้าเขาก็ขอเธอแต่งงานบนอากาศซะเลย แถมเจ้าตัวยังบอกด้วยว่าคงไม่มีอะไรที่จะทำให้หัวใจเต้นแรงไปกว่าการกระโดดร่มและขอแฟนสาวแต่งงานไปพร้อมๆ กันอีกแล้วล่ะ รักนี้เอ็กซ์ตรีมซะไม่มีล่ะ

.

4.ขอรักเราให้เบาหวิว

Screen Shot 2558-02-10 at 16.41.19

สถาปนิกสาว Graciela Asturiasากแมนฮัตตันได้รับของขวัญวันเกิดสุดพิเศษจากคู่หมั้นของเธอ นั้นคือการที่ทั้งสองได้นั่งเครื่องบิน Aircraft Boeing 727  ทะยานไปที่ความสูงมากกว่า 24,000 ฟุต โดยความสูงระดับนี้ทำให้คนที่อยู่ในเครื่องสัมผัสกับสภาวะไร้น้ำหนัก และขณะที่ทั้งคู่ล่องลอยกันอยู่นั้นเอง Alex แฟนหนุ่มของเธอก็ได้ขอนำแหวนออกมาขอเธอแต่งงาน (ตอนแรก Alex กลัวว่าแหวนจะลอยหายไปแต่โชคดีที่ยังอยู่) นอกจาก Graciela จะได้ของขวัญวันเกิดสุดพิเศษแล้วยังได้เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานอีกด้วย ก็แหมมาซะไกลจากพื้นโลกขนาดนี้ขอควบสองงานเลยแล้วกัน แล้วมีการบอกด้วยนะว่าจะไปฉลองครบรอบ 10 ปีนอกโลก ขอแบบนี้ต้องใจรักและกระเป๋าหนักจริงๆ นะจ๊ะ

.

5. ขอให้รักเราเรียบง่ายแบบทุกวัน

pizza

คุณจะรู้สึกยังไงถ้าคุณรู้สึกอยากกินพิซซ่าสักชิ้น แล้วหลังการเปิดกล่องพิซซ่ามาคุณก็เจอข้อความที่ว่า “แต่งงานกันเถอะ!”…..

งานนี้ไม่ใช่ว่าจะเป็นแค่มุกตลกขบขันรายวันนะครับ เพราะเคยมีแบรนด์พิซซ่ายักษ์ใหญ่เคยทำเป็นแคมเปจสำหรับการขอแฟนสาวแต่งงานมาแล้วนะเออ ส่วนคำตอบของคนถูกขอจะเป็นยังไงคงต้องว่ากันอีกที่ แต่เรามั่นใจว่าถ้าใครเจอขอแบบนี้คงลืมไม่ลงเป็นแน่ มุกนี้ไม่รักกันนานจริงๆ อย่าลองเด็ดขาดนะจ๊ะ ^^

.

References

www.thairath.co.th/content/464248

www.slice.seriouseats.com/archives/2013/08/poll-a-pizza-proposal.html

www.oddee.com/item_96708.aspx

คลิกเพื่อรับส่วนลด