สุดสวิงริงโก้อีโต้งานอีเว้นท์ให้สนุกแซ่บ : เถ้าแก่น้อยและเดี่ยวไมโครโฟน 11

TaokaenoiClub & Stand Up11

ผ่านพ้นไปแล้วกับการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนครั้งที่ 11 ของพี่โน๊ต อุดม แต้พานิช เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมากับความสนุกแบบ “สุดสวิงริงโก้อีโต้บั้ม” ซึ่งมีทั้งสิ้น 16 รอบ และภายในงานเดี่ยวไมโครโฟนครั้งนี้ ทีมงาน SelfiPrint ได้รับโอกาสไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานโดยทำหน้าที่เป็น 1 ในกิจกรรมหลักของบูท “เถ้าแก่น้อย” ซึ่งเป็นสปอนเซอร์หลักของงานแสดงเดี่ยวไมโครโฟนครั้งนี้

ด้วยความไว้ใจที่ทีมงาน “เถ้าแก่น้อย” มอบให้จึงเป็นโอกาสอันดีของ SelfiPrint ที่จะได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์บวกกับความเป็นนักพัฒนาและผู้ริเริ่ม (Innovator & Developer) สร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเข้าร่วมกิจกรรมภายในบูทเถ้าแก่น้อย

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Concept ของงาน

บูท “เถ้าแก่น้อย” ภายในงานเดี่ยวไมโครโฟนครั้งที่ 11 นี้มี Concept และธีมงานก็คือ “Fun Park” หรือสวนสนุกสีแดงของเถ้าแก่น้อยที่จะให้เพื่อนๆ ทุกคนได้เข้ามาร่วมสนุกกับเครื่องเล่นต่างๆ ภายในบูท รวมไปถึงเปิดโอกาสให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลอง โปรดักส์ใหม่ (New Product) กับข้าวโพดอบกรอบ “เถ้าแก่ ป๊อป” ไปฟรีๆ เพียงแค่มาร่วมกิจกรรมต่างๆ

8858702416160

ซึ่งหลังจาก SelfiPrint ได้ทราบถึงจุดมุ่งหมายและกิจกรรมของทางทีมงานเถ้าแก่น้อย พวกเราจึงเสนอไอเดียที่จะทำให้กิจกรรมของทางเถ้าแก่น้อยที่น่าสนุกอยู่แล้วนั้นให้ “เพิ่มความสนุกยิ่งขึ้น” และที่สำคัญที่สุดนอกเหนือจากความสนุกก็คือ “สามารถวัดผลได้” (Measureable) ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของทางการตลาดได้เป็นอย่างดี

อย่างที่ได้กล่าวถึงในข้างต้น ธีมและคอนเซ็ปของบูทเถ้าแก่น้อยในครั้งนี้ก็คือ “Fun Park” หรือ “สวนสนุก” และกิจกรรมที่เป็นตัวเลือกอยู่ก็จะมีกิจกรรมถ่ายรูป, กิจกรรมปาเป้า, กิจกรรมคีบตุ๊กตา, กิจกรรมแจกของรางวัล, และกิจกรรมอื่นๆ มากมาย

 

Mechanism ของงาน

ซึ่งแนวคิดในส่วนของ mechanism หรือกลไกของกิจกรรมต่างๆ นั้นเราต้องคิดย้อนกลับไปถึงจุดประสงค์ในวันแรกที่เราตัดสินใจจะจัดงานขึ้นมาว่าเราต้องการอะไรจากงานนี้ และจุดมุ่งหมายหลักของเถ้าแก่น้อยในงานนี้ก็คือ ต้องการสื่อตัวตนความสนุกของ Brand และต้องการที่จะแนะนำโปรดักส์ใหม่ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

นั่นจึงเป็นเหตุผลแรกที่เราตัดสินใจดึงกิจกรรม SelfiPrint ถ่ายรูป แชร์รูปและปริ้นรูปมาเป็นกิจกรรมแรกของบูทเถ้าแก่น้อยในครั้งนี้ โดยทีมงานและน้องๆ พริตตี้จะเชิญชวนให้เพื่อนๆ เข้ามาร่วมถ่ายรูปภายในบูทของเถ้าแก่น้อย ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกสนานต่างๆ ในธีมสวนสนุกสีแดง และแชร์ภาพตัวเองพร้อมบรรยากาศเหล่านี้ลง Instagram ภายใต้ Hashtag #TaokaenoiClub และรับรูปที่ระลึกกลับไป

ใช้รูป SelfiPrint Photo เป็นตั๋วเข้าร่วมกิจกรรม

Credit: https://www.facebook.com/guidephotography

Make Thing Different

แต่จุดหักมุมของกิจกรรม SelfiPrint นี้ไม่ได้จบอยู่แค่การที่เพื่อนๆ ได้รับรูปที่ระลึก แต่คือการใช้กิจกรรม SelfiPrint เป็นจุดเริ่มต้นและเป็นการเชื่อมไปยังกิจกรรมอื่นๆ ภายในสวนสนุกเถ้าแก่น้อยในครั้งนี้ ด้วยการใช้รูปที่ระลึกนี้เป็น “บัตรเข้างาน” หรือ “ตั๋วเล่นกิจกรรม” ภายในบูทเถ้าแก่น้อยนั่นเอง

ซึ่งกิจกรรมเกมภายในสวนสนุกเถ้าแก่น้อยนี้ก็จะมีทั้งกิจกรรมปาเป้าและกิจกรรมตู้คีบตุ๊กตาเถ้าแก่น้อย โดยมีกติกาง่ายๆ เพียงเพื่อนๆ โชว์รูปจาก SelfiPrint ก็สามารถเข้าไปเล่นได้เลยฟรีๆ โดยมีข้อแม้ว่ารูป SelfiPrint 1 ใบ สามารถนำไปเล่นกิจกรรมได้กิจกรรมละ 1 ครั้งเท่านั้นหากเล่นปาเป้าและคีบตุ๊กตาจบแล้วไม่หนำใจ เพื่อนๆ สามารถร่วมแชร์รูปผ่าน SelfiPrint ใหม่เพื่อนำรูปใบใหม่มาเล่นเกมได้อีกรอบนั่นเอง

ส่วนทีเด็ดของกิจกรรมในสวนสนุกเถ้าแก่น้อยนั้นจะอยู่ที่กิจกรรมลุ้นรางวัล ซึ่งในงานนี้เถ้าแก่น้อยได้เตรียมตุ๊กตาเถ้าแก่น้อยตัวใหญ่บิ๊กไซส์ไว้เป็นรางวัลใหญ่ โดยจะทำการแจกทุกวัน วันละ 1 ตัว ซึ่งกลไกในการแจกรางวัลนี้คือสิ่งที่พวกเรา SelfiPrint ได้ช่วยกันคิดและพัฒนามันขึ้นมาไว้เป็น mechanism ในการแจกของรางวัลให้กับงานอีเว้นท์โดยเฉพาะ

นี่คือระบบการแจกรางวัลจากตู้ Slot Machine ด้วยการสแกน QR Code

 

โดยรูป SelfiPrint ทุกใบจะมีการพิมพ์ QR Code ลงไปด้วย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถนำรูป SelfiPrint มาสแกนที่ตู้ Slot Machine ของเรา(เสมือนการโยกตู้ Slot) หาก Slot หมุนและหยุดตรงที่เป็นโลโก้เถ้าแก่น้อยยิ้มติดกัน 3 อันก็คือ แจ๊กพ็อต!  เพื่อนๆก็สามารถรับรางวัลใหญ่ตุ๊กตาเถ้าแก่น้อยตัวใหญ่กลับบ้านไปได้เลยง่ายๆ แต่ถ้าหากไม่ชนะเพื่อนๆ ก็ไม่ต้องเสียใจเพราะว่าทางทีมงานก็มีของรางวัลปลอบใจไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาเถ้าแก่น้อยตัวเล็กหรือขนมป็อปคอร์นอบกรอบ “เถ้าแก่ป๊อป” ไว้ให้กินปลอบใจ

 

Flow

ซึ่งนี้คือการสรุป Flow ของกิจกรรมต่างๆ ภายในสวนสนุกเถ้าแก่น้อย

SelfiPrint –> ปาเป้า –> คีบตุ๊กตา –> QR Code (Slot Machine) —> รับของรางวัล (ซุ้มขายของ)

เพื่อนๆ เข้ามาภายในบูทร่วมเล่น SelfiPrint รับรูปและใช้เป็นบัตรเข้างานไปเล่นเกมต่างๆ และสุดท้ายจบที่การนำรูป SelfiPrint มาลุ้นรางวัลซึ่งหลังจากเล่นจบครบทุกอย่างหากๆ เพื่อนๆ อยากเล่นอีกก็ให้เริ่มที่กิจกรรม SelfiPrint ใหม่อีกรอบ

เมื่อเพื่อนๆ ได้สัมผัสความสนุกของเถ้าแก่น้อยผ่านกิจกรรม Fun Park แล้วก็ยังได้ร่วมลุ้นรางวัลต่างๆ อีกด้วย

 

 

ตอบโจทย์ของการออกอีเว้นท์

เถ้าแก่น้อย สามารถแสดงและสื่อตัวตนของ Brand ออกมาได้อย่างชัดเจน อีกทั้งได้ Social Awareness จากการแชร์ผ่าน Instagram และFacebook ของเพื่อนๆ และยังสามารถแนะนำโปรดักส์ “เถ้าแก่ป็อป” ให้เพื่อนๆ ได้ลองชิมผ่านกิจกรรม

 

IMG_6647

จำนวน #TaokaenoiClub ล่าสุด 13 พฤศจิกายน 2558

วัดผลได้

และที่สำคัญที่สุดคือการวัดผล หลังจากการจบงานแสดงเดี่ยวไมโครโฟนรอบนี้จำนวน 16 รอบ หากเราเข้าไปดูจำนวนรูปใน#TaokaenoiClub จะเห็นว่ามีการแชร์รูปร่วมสนุกผ่านโลก Social มากกว่า 4000 รูป และจากจำนวนรูปทั้งหมดนี้ก็ยังมี Conversion Rate ของการเข้าร่วมเล่นกิจกรรมที่สูงมาก

 

———-

Line : @SelfiPrintX <– กดเพื่อคุยกับเราผ่าน Line

Tel : 02-6637877 ( Mon – Fri 10.00 – 18.00 )

Email : hello@selfiprintx.com

Facebook : http://www.facebook.com/SelfiPrintX

คลิกเพื่อรับส่วนลด