เจาะลึกการจัดงานแต่งงานสุดอลังแห่งปีของชมพู่-อารยา และน็อต-วิศรุต ในธีม The Melody Of Love #NottChomThewedding

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ผ่านพ้นกันไปแล้วกับงานฉลองการแต่งงานสุดอลังการแห่งปี 2558 ระหว่างนางเอกซุปตาร์ของเมืองไทยคุณชมพู่ อารยาและไฮโซหนุ่มคุณน็อต วิศรุต เมื่อคืนวันอาทิตย์ (10 พฤษพาคม) ที่ผ่านมาที่โรงแรม Plaza Athenee Bangkok, The Royal Meridian

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

เป็นงานวิวาห์ที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วไปอย่างมากถึงมากที่สุด โดยเฉพาะการเสพภาพบรรยากาศผ่านช่องทางออนไลน์จาก Hashtag #NottChomThewedding บนแอพแชร์รูปสุดฮิต Instagram ที่มีจำนวนรูปถูกแชร์อย่างมากมายจากเหล่าเพื่อนเจ้าสาวในวงการ ดาราต่างๆ รวมไปถึงนักธุรกิจเพื่อนเจ้าบ่าว และเหล่าไฮโซ เซเลปในเมืองไทย (ล่าสุดเกิน 10,000 รูปเข้าไปแล้ว)

 

งานวิวาห์แห่งปีนี้ถูกจัดขึ้นในโซนตึกใหม่ของทางโรงแรมโดยในงานนี้ได้ทำการปิดตึกทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้น 1 ถูกใช้เป็นโซนลงทะเบียนและแจกของชำร่วย โดยในโซนนี้ถูกปูพื้นด้วยพรมแดงเหมือนงานเมืองคานส์ที่คุณชมพู่เคยไปร่วมงาน และชั้น 2 จะเป็นทางผ่านเพื่อขึ้นไปสู่งานในชั้น 3 ซึ่งเป็นโซน Gallery และ ห้องจัดเลี้ยง Crystall Hall

 

20150510_163548

20150510_163609

 

หลังจากผ่านการลงทะเบียน เขียนคำอวยพร ใส่ซองและรับของที่ระลึกเรียบร้อย ก็มุ่งขึ้นบันไดเลื่อนมาจนถึงชั้น 3 เพื่อเข้าสู่โซน Gallery

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

สิ่งแรกที่ได้เจอก็คือ ซุ้มเสาประตูดอกไม้โค้ง สำหรับทางเข้างานสุดอลังการ ตกแต่งแบบจัดเต็มไปด้วยดอกไฮเดรนเยียสีขาวและสีชมพูอ่อน แซมไปด้วยดอกทิวลิปช่อเล็กสีชมพูและดอกกุหลาบสีโอรส ซึ่งธีมงานหลักของงานฉลองนี้ก็คือ  “The Melody Of Love” ซึ่งสื่อถึงการเดินทางของความรักในรูปแบบของโลกแห่งเทพนิยาย และภายในงานก็เปิดเพลงเคล้าคลอในสไตล์ Walt Disney ให้ความรู้สึกว่าตอนนี้เราอยู่ในดินแดนของ Fairy Tale

 

P1300910

P1310259

P1310284

 

หลังจากผ่านซุ้มประตูโค้งเข้ามาสู่โซน Gallery ที่ถูกออกแบบให้เสมือนป่าที่เป็นทางเข้าสู่ดินแดนลึกลับ ทางด้านขวาเป็นจุดไฮไลท์ของโซนนี้ก็คือ Backdrop ภาพพรีเวดดิ้ง “จุมพิต” ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวสุดหวานที่แขกทุกคนต้องมาถ่ายรูปด้วย

 

P1310204

P1310289

 

ด้านซ้ายเป็นโซนพิมพ์รูปจากทีมงาน SelfiPrint ตกแต่งอยู่คู่กับ Backdrop พรีเวดดิ้งอื่นๆ

 

P1300864

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

เดินผ่าน Backdrop “จุมพิต” และ SelfiPrint มาก็จะเจอกับบูทมาการอง (macarons) แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส (Pierre Herme) งานนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวลงทุนมหาศาลแจกขนมหวานไฮโซให้แขกทุกคนได้ลิ้มลอง

 

P1300881

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

นอกจากนี้ในโซน Gallery ก็ยังมีภาพ Backdrop พรีเวดดิ้งอื่นๆ อยู่ในมุมต่างๆ

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

P1300882

-

P1300908

 

หลังจากนั้นเราก็จะพบกับอุโมงดอกไม้ (Flower Passage) เป็นทางยาวกว่า 15 เมตร ประดับประดาไปด้วยดอกกล้วยไม้สีขาว กุหลาบดอกใหญ่สีชมพู ดอกไฮเดรนเยีย ดอกทิวลิป และใบไม้นานาชนิด นอกจากนี้ภายในอุโมงดอกไม้ยังมีแชนเดอเลียร์ดอกไม้จุดเทียนส่องสว่างภายในอุโมงดอกไม้ สร้างบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก และคลุกลุ่นไปด้วยกลิ่นหอมของดอกเวอร์บีน่าซึ่งที่เป็นกลิ่นที่คุณชมพู่ชอบเป็นการส่วนตัว

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

P1300943

 

ก่อนที่จะหมดแสงจากเทียนที่ส่องสว่างภายในสู่จุดหมายของอุโมงดอกไม้ แสงสีขาวนวลส่องสว่างก็สาดส่องออกมาจากปลายอุโมง และวินาทีที่เราเดินผ่านพ้นจากอุโมงไป เราก็จะพบกับ Flower Backdrop ฉากถ่ายภาพแบบสวนดอกไม้สไตล์ Fairy Tale มีรายละเอียดยิบย่อยหลายชั้นๆ ทั้งด้านกว้าง ความลึกที่สร้างมิติ ความสูงที่จัดฉากคลอบคลุมทั้งโซน เปรียบเสมือนกับว่า เราได้อยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ที่อยู่ห่างไกลจากโลกแห่งความจริง มีแสงสว่างขาว ดอกไม้สะพรั่ง มีฝูงกวางที่งดงามเดินไปเดินมา และอยู่ท่ามกลางลำธารดอกไม้ ที่อลังการงานสร้างจริงๆ ซึ่ง ณ Flower Backdrop แห่งนี้จะเป็นจุดที่คุณชมพู่และคุณน็อตจะมาคอยยืนต้อนรับและเชิญแขกเข้ามาถ่ายรูปคู่ก่อนที่จะนำพาแขกเข้าสู่งานจัดเลี้ยง

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

หลังจากได้ถ่ายรูปคู่กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวเราก็เดินมุ่งเข้าสู่พื้นที่จัดงานเฉลิมฉลองที่ถูกออกแบบเสมือนดินแดนมหัศจรรย์ ซึ่งเราก็จะมาเจอกับทางเดินแบบเสาวิหารดอกไม้ ที่มีละออง Fairy เป็นตัวนำทางเข้าสู่จุดไคลแมกซ์ของงาน “ปราสาทแก้ว” (The Crystal Castle)

 

P1300980

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ตัวปราสาทแก้วนั้นถูกสร้างขึ้นจากแท่งคริสตัลนับหมื่นแท่ง แท่งคริสตัลเหล่านี้ได้เนรมิตรภาพวิวและฉากหลังของปราสาท ซึ่งถูกใช้เป็นเวทีพิธีการ สร้างความตื่นตะลึงให้กับแขกในงาน

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

P1300924

เซอร์ไพรส์สุดท้ายก็คือทุ่งกุหลาบและทุ่งหญ้าเรืองแสงที่ถูกวางแซมท่ามกลางทุ่งดอกไม้สด ที่ประดับประดาอยู่บนเวทีพิธีการรอบๆปราสาทแก้ว สร้างความแตกต่างสุดหรูกึ่งแนวเทพนิยาย ตอกย้ำถึงความเป็นที่สุดของงานแต่งงานของปี 2558 เลยก็ว่าได้

Interesting Facts : ดอกไม้สดที่ใช้จัดในงาน #NottChomThewedding ทั้งหมดนี้ประกอบไปด้วย ดอกกล้วยไม้ ไอยเรศ ฟาแลนด์ออฟซิส ไฮเดรนเยีย ทิวลิป ไฮยาซินท์ กุหลาบ ยิปโซ มินิสแตติส ไอริส กุหลาบพันปี ไลแลค เอมี่ คัตเตอร์ และใบไม้หลากหลายชนิด

 

หากสนใจภาพบรรยากาศในงานเพิ่มเติมสามารถกดเข้าไปดูที่ Chom & Nott Wedding Reception Photo Album ของทาง SelfiPrint ได้ครับ

ขอบคุณข้อมูลเบื้องหลังการจัดงาน “The Melody of Love; Chom & Nott Wedding Reception by Rainforest the Wedding

Line : @SelfiPrintX <– กดเพื่อคุยกับเราผ่าน Line

Tel : 02-6637877 ( Mon – Fri 10.00 – 18.00 )

Email : hello@selfiprintx.com

Facebook : http://www.facebook.com/SelfiPrintX

คลิกเพื่อรับส่วนลด