แนวคิดในการติดสินใจจัดงานแต่งงานในช่วงนี้ จะจัดต่อหรือเลื่อนออกไปก่อนดี?

แนวคิดในการตัดสินใจ จัดต่อหรือเลื่อนงานออกไปก่อนดี

แนวคิดในการตัดสินใจที่เหมาะสมว่าเราควรจะจัดงานแต่งงานของเราต่อ หรือเลื่อนงานออกไปก่อน

1)      ประเมินกำลังใจของตัวเราเองและครอบครัว – ในช่วงเวลาเช่นนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสภาพจิตใจของตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวและครอบครัว  ว่าสามารถรับมือกับสถานการณ์เช่นนี้ได้อย่างไร บางคนสามารถรับมือกับสถานการณ์ได้และมีกำลังใจที่ดี ในขณะที่บางคนอาจจะอยู่ในสภาพจิตใจที่ไม่พร้อมที่จะจัดงานต่อ การพูดคุยกันระหว่างเจ้าบ่าวเจ้าสาวและครอบครัวนั้นสำคัญที่สุด

2)      ทบทวนจุดมุ่งหมายของการจัดงานของทั้ง 2 ครอบครัว –  นอกเหนือที่งานแต่งงานเปรียบเสมือนการเริ่มต้นชีวิตคู่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวและการบอกกล่าวให้สังคมได้รับรู้ การจัดงานของแต่ละครอบครัวต่างมีจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกัน  ทบทวนจุดมุ่งหมายของตัวเราเองถึงความเหมาะสม และตัดสินใจร่วมกัน

3)      ประเมินถึงความพร้อมและความเข้าใจในครอบครัว – หลังจากได้ข้อสรูปทั้งข้อ 1 และข้อ 2 อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ความเข้าใจกันในครอบครัวของเจ้าบ่าวเจ้าสาว  การพูดคุยและตกลงกันระหว่างเจ้าบ่าวเจ้าสาวและญาติผู้ใหญ่ของทั้ง 2 ฝ่ายเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อความสบายใจและลดปัญหาการเข้าใจผิดกัน การนัดทานข้าวและพูดคุยแบบเจอตัวของ ญาติผู้ใหญ่ที่สำคัญ  ของทั้ง 2 ครอบครัวนั้นจำเป็นที่สุดในการตัดสินใจร่วมกัน

ในช่วงเวลาเช่นนี้  สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความเข้าอกเข้าใจกันของทั้ง 2 ครอบครัว และไม่ว่าเพื่อนๆ เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะเลือกตัดสินใจที่จะจัดงานต่อหรือเลื่อนงานของคุณออกไป ญาติสนิท เพื่อนอันเป็นที่รัก และแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ก็จะเข้าใจและเคารพในการตัดสินใจของคุณแน่นอนค่ะ

บทความแนะนำ – แนวทางการจัดงานแต่งงานให้เรียบงานและเหมาะสม สำหรับเพื่อนๆเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ตัดสินใจจัดงานต่อในช่วงระหว่างเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน 2559 นี้ 

คลิกเพื่อรับส่วนลด